เชื่อว่าสาวผิวมันหลาย ๆ คน น่าจะต้องมีปัญหาสิวกวนใจกันอยู่ไม่ใช่น้อย เพราะสภาพอากาศบ้านเราที่ร้อนชื้น แถมยังมีปัญหาเรื่องฝุ่น, มลภาวะ PM2.5 จากควันรถยนต์ สิ่งก่อสร้าง และอื่น ๆ อีกหลายปัจจัย จนนำไปสู่สาเหตุของสิวที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบ, สิวอุดตัน, สิวมีหัว หรือสิวไม่มีหัว ที่พร้อมใจบุกใบหน้าของเรากันอย่างพร้อมเพียง

ในวันนี้ บุ๊คก้ามีไอเทมดูแลผิวที่จะช่วยรักษาสิวพร้อมพื้นฟูให้ผิวกลับมาแข็งแรง สู้กับสารพัดปัญหาที่มากวนใจชาวผิวมันทุกคนค่ะ โดยมีทั้งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว บำรุงผิว ไปจนถึงผลิตภัณฑ์รักษาสิวต่าง ๆ เพื่อเป็นเช็กลิสต์ให้สาวผิวมันทุกคนได้ไปช็อปมาตุนติดบ้านไว้ใช้กันแบบต่อเนื่องกันเลยจ้า มีอะไรบ้างมาดูกัน

1. Gentle Skin Cleanser

ที่ล้างหน้า Gentle Skin Cleanser

สำหรับคลีนเซอร์ตัวนี้ เป็นคลีนเซอร์ที่เหมาะกับทุกสภาพผิว แต่เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะไม่มีส่วนผสมของสบู่และน้ำหอมจึงไม่ทำร้ายผิว แน่นอนว่าสาวผิวมันที่เป็นสิวมาก ๆ ก็ใช้ได้เพราะไม่ทำให้สิวอักเสบ ที่สำคัญ มีค่า pH 5.5 ซึ่งเป็นกลาง ทำให้ผิวไม่แห้งหลังล้างหน้าเลย สูตรนี้สามารถใช้เพื่อเช็ดหน้าเฉย ๆ ก็ได้ แต่บุ๊คก้าแนะนำคนผิวมันว่า ให้ใช้แบบล้างน้ำจะทำให้รู้สึกสบายผิวและสะอาดมากกว่าค่ะ

2. Balancing Mask

Balancing Mask

มาสก์ลดสิวที่ได้ผลจริง เห็นผลทันทีหลังใช้ โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาสิวอักเสบ, สิวหนอง และสิวมีหัว มีส่วนประกอบอย่างใบบัวบก ที่ช่วยลดอาการอักเสบของสิวทันทีที่ใช้ พร้อมกับสารสกัดอื่น ๆ อีกหลายตัว ซึ่งมีส่วนช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้รอยแดงและรอยดำจางลง ตอนมาสก์จะรู้สึกเย็น ๆ สบายผิว ทิ้งไว้แค่ 15 – 20 นาทีแล้วล้างออก จะรู้สึกได้ทันทีว่าสิวยุบลง รูขุมขนกระชับและผิวเนียบเรียบมากขึ้นด้วย จริง ๆ แล้วสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แต่แนะนำเป็นพิเศษสำหรับสาวผิวมันเพราะช่วยให้หน้ามันน้อยลงจริง ๆ แถมยับยั้งไม่ให้สิวขึ้นใหม่ด้วยค่ะ

 

3. Acne Hydrogel Plus

Acne Hydrogel Plus

เจลแต้มสิวชื่อดังจาก SMOOTH E ตัวนี้ผลิตมาสำหรับคนที่มีปัญหาสิวไม่มีหัวหรือสิวอุดตันโดยเฉพาะเลยค่ะ เพียงแค่ทาบาง ๆ สิวก็จะยุบตัวลงภายใน 1 – 2 วันเท่านั้น ในตัวเจลมีส่วนประกอบอย่าง Salicylic ถึง 4% ซึ่งมีส่วนช่วยสลายสิวอุตตันได้เร็วมากขึ้น ที่สำคัญ ทาแล้วไม่แสบผิว ผิวไม่แดงหรือลอกแน่นอน จากที่ได้ลองใช้มา นอกจากสิวอุดตันแล้ว ยังช่วยลดสิวอักเสบได้ด้วย ทาทิ้งไว้เพียงคืนเดียว ตื่นมาสิวแทบไม่เห็นและไม่อักเสบเหมือนตอนก่อนทา แถมไม่เหลือไตบนใบหน้า ทำให้หน้าสวยใสเหมือนเก่าได้ง่าย ๆ ค่ะ

4. Tea Tree Oil

tea tree oil the body shop

ผลิตภัณฑ์แต้มสิวตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่สกัดจาก Organic Tea Tree จุดเด่นของเขาคือคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย หรือพูดง่าย ๆ ก็คือช่วยลดอาการอักเสบของสิวนั่นเองค่ะ ความพิเศษที่บุ๊คก้าได้เจอมาคือ สิวหายอักเสบได้ในเวลาสั้นมาก ๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากลดอาการปวดสิวชนิดที่ทาแล้วออกฤทธิ์ทันที โดยตัวออยล์ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง มาพร้อมกลิ่นมินต์หอม ๆ เฉพาะตัว ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปอยู่ในร้านสปาเลยทีเดียวค่ะ

5. Anti-acne Cream

Anti-acne Cream tomei

ครีมแต้มสิวตัวนี้ช่วยรักษาสิวแบบ All-in-one จริง ๆ ค่ะ เห็นหลอดเล็ก ๆ แบบนี้ แต่รับมือกับสิวได้ทุกรูปแบบจนอยากจะแนะนำว่าควรมีติดบ้านเอาไว้เลยค่ะ เวลาที่รู้สึกว่าสิวมาเยือน ให้รีบทาตั้งแต่อ่อน ๆ จะยุบได้เร็วมาก ๆ แนะนำให้ทาต่อเนื่องแม้จะสิวหายไปแล้วเพราะตัวครีมจะช่วยผลัดเซลล์ผิวไม่ให้เกิดรอยแผลเป็นและสมานผิวให้เนียนดังเดิมได้อีกด้วย นอกจากนี้ ตัวครีมไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมได้ว่องไว สามารถแต้มทับเมคอัพระหว่างวันได้ไร้ปัญหาค่ะ

By Admin 2

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *