ยาสอดแก้ตกขาว ยี่ห้อไหนดี

ยาสอดแก้ตกขาวคืออะไร

ยาสอดแก้ตกขาว คือ ยาต้านเชื้อราชนิดหนึ่งที่ใช้สำหรับรักษาอาการตกขาวที่เกิดจากเชื้อราแคนดิดา (vulvovaginal candidiasis) ซึ่งมักมีอาการตกขาวเป็นสีขาวขุ่น มีกลิ่นเหม็นเปรี้ยว คันหรือแสบบริเวณช่องคลอดหรืออวัยวะเพศภายนอก

ยาสอดแก้ตกขาวมีหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อจะมีตัวยาสำคัญที่แตกต่างกันไป เช่น โคลไตรมาโซล (clotrimazole) ไมโคนาโซล (miconazole) คีโตโคนาโซล (ketoconazole) อิโคนาโซล (econazole) เป็นต้น

วิธีการใช้ยาสอดแก้ตกขาว

 1. ล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่และน้ำ
 2. นอนหงายและชันเข่าขึ้น
 3. หยิบยาสอดออกมาจากซองแล้วล้างด้วยน้ำสะอาด
 4. ค่อยๆ สอดยาสอดเข้าไปในช่องคลอดลึกประมาณ 5 เซนติเมตร
 5. นอนพักสักครู่

ยาสอดแก้ตกขาวควรใช้ติดต่อกัน 1-7 วัน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อของยาและความรุนแรงของอาการ โดยทั่วไป อาการตกขาวจะหายไปภายใน 1-3 วันหลังเริ่มใช้ยา

หากใช้ยาสอดแก้ตกขาวแล้วอาการยังไม่ดีขึ้น หรือมีอาการคันหรือแสบรุนแรงขึ้น ควรปรึกษาแพทย์

นอกจากการใช้ยาสอดแก้ตกขาวแล้ว ผู้หญิงยังสามารถดูแลตัวเองเพื่อป้องกันอาการตกขาวได้ดังนี้

 • รักษาความสะอาดของช่องคลอด โดยการล้างช่องคลอดด้วยน้ำเปล่าหรือสบู่อ่อนๆ เป็นประจำ
 • ใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น
 • หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์กับผู้ที่ติดเชื้อ
 • รับประทานยาคุมกำเนิดอย่างสม่ำเสมอ

ยาแก้ตกขาว Canesbalance

ยาแก้ตกขาว Canesbalance

ยาแก้ตกขาว Canesbalance สร้างสมดุลด้วย pH เป็นกลาง ให้ภายในชุ่มชื้น ไม่มีระคายเคือง หากคุณเริ่มรู้สึกว่า จุดซ่อนเร้นเกิดอาการคัน ระคายเคือง หรือตกขาวเริ่มมีกลิ่น แนะนำให้ลองยาแก้ตกขาวแบบสอดชนิดเจลที่ใช้ได้อย่างสะดวก โดยใส่ปลายหลอดเข้าไปในช่องคลอดให้สุด จากนั้นบีบตัวเข้าไปให้หมด ใช้วันละ 1 ครั้งก่อนนอน ภายในกล่องบรรจุไว้ 7 หลอดเล็ก ซึ่งควรใช้ต่อเนื่องกัน 7 วัน หลังใช้อาการตกขาวและอาการอักเสบในช่องคลอดจะเริ่มดีขึ้น พร้อมทั้งมีค่า pH เป็นกลาง จึงช่วยสร้างสมดุลภายในช่องคลอดให้ชุ่มชื้นและลดการระคายเคืองได้ดีค่ะ

ยาแก้ตกขาว NAKIZ

ยาแก้ตกขาว NAKIZ

ยาแก้ตกขาว NAKIZ สารสกัดจากธรรมชาติ เนื้อบางเบา ฆ่าเชื้อ และลดการอักเสบ หากคุณกำลังหายาแก้ตกขาวที่ช่วยบรรเทาอาการต่าง ๆ ของจุดซ่อนเร้นให้ดีขึ้น สามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก สำหรับผู้มีปัญหาตกขาว กลิ่นและมีอาการคันร่วมด้วย ขอแนะนำแบบเซรั่มจากยี่ห้อนี้ที่มีเนื้อบางเบา ซึมไว และไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะ ด้วยส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากกานพลู สารสกัดจากผิวของรังผึ้ง วิตามินอี เป็นต้น ซึ่งช่วยฆ่าเชื้อ ปลอบประโลมผิว ลดอาการคัน อักเสบและมอบความชุ่มชื้นให้จุดซ่อนเร้น อีกทั้งยังลดตกขาวและกลิ่นได้ดีค่ะ

ยาแก้ตกขาว Clear V 

ยาแก้ตกขาว ปรับสมดุลให้กับช่องคลอด

อาการตกขาวเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้ผู้หญิงกลัดกลุ้มกัน ปัญหานี้จัดการได้ด้วยการใช้ยาแก้ตกขาวแบบเจลจากยี่ห้อนี้ ซึ่งพัฒนาสูตรมากว่า 50 ปี ช่วยบำรุง ฟื้นฟูและลดอาการตกขาวผิดปกติให้กลับมามีความสมดุล พร้อมทั้งช่วยลดกลิ่นที่กังวลให้หายไป ด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ จึงสามารถแก้ปัญหาอาการอื่น ๆ ได้ เช่น ลดการแสบคันในช่องคลอด กำจัดกลิ่น ช่องคลอดไม่กระชับและลดอาการริดสีดวง อีกทั้งยังอ่อนโยนต่อผิวโดยไม่ทำลายผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นอีกด้วย

ยาแก้ตกขาว Saugella Attiva

Saugella Attiva ยาแก้ตกขาว

ยาแก้ตกขาว Saugella Attiva  สำหรับสาว ๆ ที่มีอาการคันจุดซ่อนเร้นหรือมีตกขาว แต่อาจจะไม่กล้าใช้ยาแก้ตกขาวทั้งแบบเหน็บและแบบสอด แนะนำว่าอาจจะลองใช้เป็นแบบเจลที่มาในรูปแบบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นดูก่อนได้ค่ะ ซึ่งสูตรนี้เป็นสูตรที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติและมีค่า pH ที่สมดุล จึงอ่อนโยนต่อจุดซ่อนเร้น แต่สามารถช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี เหมาะกับผู้ที่ออกกำลังกายบ่อย สตรีมีครรภ์และช่วงที่กำลังมีประจำเดือน ซึ่งเป็นช่วงที่จะเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่ายนั่นเองค่ะ

ยาแก้ตกขาว Canesten

Canesten ยาแก้ตกขาว

เมื่อเกิดอาการคันจากตกขาว หรือมีเชื้อราในช่องคลอดอาจทำให้ไม่สบายตัวได้ ดังนั้น ขอแนะนำยาแก้ตกขาวชนิดเม็ดแบบเหน็บ หรือสอดจากยี่ห้อนี้ ด้วยตัวยาสูตรเฉพาะที่เข้มข้นมีกรดแลคติกและน้ำตาลแลคโตสช่วยคงความสมดุลในช่องคลอด จึงช่วยรักษาเชื้อรา รวมถึงอาการระคายเคืองได้ ใน 1 กล่อง บรรจุ 1 เม็ด พร้อมกับหลอดสำหรับสอด โดยมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับยาแก้ตกขาวชนิดอื่นที่ใช้ 7 วัน ซึ่งเหมาะสำหรับผู้มีอาการคัน ตกขาวผิดปกติ และมีกลิ่นแบบฉับพลันค่ะ

คำแนะนำสำหรับการใช้ยาสอดแก้ตกขาว

 1. ควรใช้ยาจนครบตามคำแนะนำของแพทย์หรือเภสัชกร แม้ว่าอาการจะดีขึ้นแล้ว ก็ไม่ควรหยุดยาเองก่อนครบการรักษา เพราะจะทำให้เกิดเชื้อดื้อยาและเกิดการกลับเป็นซ้ำ ทำให้รักษาไม่หายขาด
 2. ที่สำคัญไม่ควรซื้อยามารักษาเองเพราะอาจทำให้เกิดเชื้อดื้อยา กลายเป็นการติดเชื้อเรื้อรัง หากใช้ยาไม่ถูกต้องหรือไม่ครบจำนวนวันของการรักษา นอกจากนี้หากสาเหตุเกิดจากโรคร่วมอื่น ๆ เช่น เบาหวานที่คุมน้ำตาลไม่ได้ ก็ควรรักษาโรคที่เป็นสาเหตุควบคู่ไปด้วย จึงจะทำให้การรักษาได้ผลดี ลดการกลับเป็นซ้ำ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง 

By Admin 2

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *