รองเท้าเพื่อสุขภาพผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

รองเท้าเพื่อสุขภาพ คืออะไร

รองเท้าเพื่อสุขภาพ คือ รองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อรองรับและปกป้องเท้า ช่วยให้เท้ารู้สึกสบาย ช่วยลดอาการปวดและบาดเจ็บที่เท้า และช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพเท้าที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

รองเท้าเพื่อสุขภาพที่ดีควรมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

  • พื้นรองเท้าที่รองรับและกระจายน้ำหนักเท้าได้ดี พื้นรองเท้าควรมีความหนา นุ่ม และยืดหยุ่น เพื่อช่วยรองรับและกระจายน้ำหนักเท้า ไม่ให้เท้าได้รับแรงกระแทกมากเกินไป
  • ส่วนหุ้มเท้าที่กระชับพอดีกับเท้า ส่วนหุ้มเท้าควรกระชับพอดีกับเท้า แต่ไม่แน่นเกินไป เพื่อช่วยป้องกันเท้าไม่ให้ขยับไปมาขณะเดินหรือวิ่ง
  • วัสดุที่ใช้ทำรองเท้าควรระบายอากาศได้ดี วัสดุที่ใช้ทำรองเท้าควรระบายอากาศได้ดี เพื่อป้องกันเท้าอับชื้น ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพเท้าได้

นอกจากคุณสมบัติข้างต้นแล้ว รองเท้าเพื่อสุขภาพยังควรเลือกให้เหมาะกับกิจกรรมที่ทำ เช่น หากต้องยืนหรือเดินนาน ๆ ควรเลือกรองเท้าที่มีพื้นรองเท้ารองรับแรงกระแทกได้ดี หากต้องวิ่งเป็นประจำ ควรเลือกรองเท้าที่มีพื้นรองเท้าที่ยืดหยุ่นและรองรับการกระแทกได้ดี เป็นต้น

รองเท้าเพื่อสุขภาพมีให้เลือกหลากหลายประเภท แต่ละประเภทจะเหมาะกับความต้องการที่แตกต่างกันไป เช่น

  • รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ เหมาะสำหรับใส่ในบ้านหรือใส่ในสถานที่ที่พื้นเรียบ
  • รองเท้าผ้าใบเพื่อสุขภาพ เหมาะสำหรับใส่เดินหรือวิ่ง
  • รองเท้าทำงานเพื่อสุขภาพ เหมาะสำหรับใส่ทำงานที่ต้องยืนหรือเดินนาน ๆ
  • รองเท้ากีฬาเพื่อสุขภาพ เหมาะสำหรับใส่เล่นกีฬาประเภทต่าง ๆ

แล้วรองเท้าแบบไหนที่จะช่วยให้เรามีสุขภาพเท้าที่ดี และรองเท้าแบบไหนที่จะไม่ทำให้สุขภาพของเราเกิดปัญหา? ในบทความนี้ เราได้นำเคล็ดลับ วิธีเลือกรองเท้าเพื่อสุขภาพ รวมถึง รองเท้าสุขภาพ ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนช่วยให้สุขภาพเท้าของคุณดีขึ้น มาฝากกันค่ะ

1. Skechers

รองเท้าเพื่อสุขภาพ Skechers 

Skechers แบรนด์รองเท้าสำหรับผู้ที่รักสุขภาพไม่ว่าจะวิ่งหรือเดินชิล ๆ ก็สวมใส่สบายด้วย รองเท้าเพื่อสุขภาพ ผู้หญิง รุ่น Skechers GOwalk Joy™ โดดเด่นด้วยดีไซน์แคชวล ให้ลุคลำลองสบาย ๆ มาพร้อมอัปเปอร์ผ้าตาข่าย ยืดหยุ่น ระบายอากาศได้ดี พื้นรองเท้าชั้นในช่วยซัพพอร์ตเท้า พร้อมดูดซับแรงกระแทกได้ดีด้วยเทคโนโลยี Air-Cooled Goga Mat™ และพื้นรองเท้าชั้นกลางกันกระแทกด้วยเทคโนโลยี 5GEN® ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ ให้คุณสวมใส่ได้อย่างนุ่มสบายเท้ากว่าเดิม

2. FITFLOP

รองเท้าเพื่อสุขภาพ FITFLOP

รองเท้า Fitflop รองเท้าเพื่อสุขภาพจากประเทศอังกฤษ เป็นนวัตกรรมที่ถูกพัฒนาขึ้นมาด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก London South Bank University โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ที่ทำให้พื้นรองเท้าสามารถลดแรงกระแทกต่อเท้า เข่า และขา ขณะเดินหรือทำกิจกรรมต่างได้อย่างดีเยี่ยม ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ทำให้ร่างกายมีการทรงตัวที่ดีขึ้น เพิ่มความมั่นคงในการเดิน รู้สึกผ่อนคลายในทุกย่างก้าว อีกทั้งรองเท้าเพื่อสุขภาพผู้หญิงนี้ทั้งยังช่วยปรับให้ช่วงขาได้สัดส่วนและเรียวขึ้น เหมาะสำหรับใส่ไปทำงาน และในชีวิตประจำวัน

3. BIRKENSTOCK

รองเท้าเพื่อสุขภาพ BIRKENSTOCK

แบรนด์รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ จากประเทศเยอรมัน ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก และมีประวัติความเป็นมาตั้งแต่ปี 1774 ใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ โดดเด่นเรื่องการเป็นรองเท้าเพื่อสุขภาพรูปทรงทันสมัย กระจายน้ำหนักได้ดี ออกแบบตามสรีระของเท้า ปรับสภาพตามรูปเท้าของผู้สวมใส่ บริเวณส่วนรองรับเท้าจะมีความลึกกว่าปกติ ซึ่งจะช่วยให้กล้ามเนื้อ กระดูกสันหลังจัดเรียงในลักษณะที่ถูกต้องเวลายืนหรือเดิน มอบความเบาสบายขณะสวมใส่ ให้คุณเคลื่อนไหวได้อย่างกระฉับกระเฉงทั้งวัน

4. Scholl

รองเท้าเพื่อสุขภาพ Scholl

องเท้าสำหรับผู้สูงอายุรุ่นแรกที่เราจะมาแนะนกัน เป็นรองเท้าเพื่อสุขภาพจากแบรนด์ Scholl แบรนด์รองเท้าสุดเก๋าที่เราไว้ใจมาอย่างยาวนาน โดยรองเท้ารุ่นนี้ก็มาในรูปแบบของรองเท้าแตะรัดส้นสไตล์ Unisex ที่สวมใส่ได้สบายแต่มีความกระชับคล่องตัว มีการออกแบบดีไซน์ให้มีขนาดกำลังดี ไม่เทอะทะจนเกินไป บริเวณหน้เท้ามีสายคาด 2 เส้นพร้อมสายคาดส้นเท้าอีก 1 เส้น โดยสายคาดทุกอันสามารถปรับระดับให้มีความเหมาะสมกับเท้าของเราได้ ช่วยให้เราสามารถใส่รองเท้าได้กระชับพอดีกับเท้ายิ่งขึ้น

5. Keen

รองเท้าเพื่อสุขภาพ Keen

มาถึงรองเท้าแบบรัดส้นอีกหนึ่งคู่ที่เราอยากจะแนะนำกันกับรองเท้าจากแบรนด์ Keen รุ่น UNEEK ที่กำลังได้รับความนิยมอยูในขณะนี้ โดยรองเท้ารุ่นนี้จะมีความโดดเด่นตรงที่ตัวรองเท้าจะผลิตมาจากสายยางยืดโพลีเอสเตอร์ 2 เส้น ที่ถูกนำมาถักร้อยเข้าด้วยกันเป็นทรงรองเท้า ช่วยให้ตัวรองเท้ามีความยืดหยุ่นโอบรับเท้าของเราทำได้ดีทุกการเคลื่อนไหว อีกทั้งยังสวมใส่และถอดได้ง่าย ด้วยเชือกผูกรองเท้าแบบ bungee ที่ยืดหยุ่นได้ดีเป็นเอกลักษณ์ของทางแบรนด์ ช่วยให้เราสามารถสวมใส่หรือถอดรองเท้าได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องคอยปรับเชือกรองเท้าให้หลวม

โดยในส่วนของสายรัดส้นรองเท้าด้านหลังผลิตมาจากวัสดุไมโครไฟเบอร์ ช่วยโอบรับส้นเท้าอย่างนุ่มนวล อีกทั้งพื้นรองเท้าด้านบนจะผลิตมาจาก PU ที่มีความยืดหยุ่นสูง ช่วยซัปพอร์ตเท้าและรองรับแรงกระแทกได้ดี นอกจากนี้ในส่วนของพื้นรองเท้าด้านใต้ยังเป็นพื้นยางคุณภาพดีที่ให้การยึดเกาะสูง จึงสามารถช่วยกันลื่นได้ดีมาก ๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะทุกคนกับ ‘รองเท้าเพื่อสุขภาพผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี’ หลากหลายแบบที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ บอกเลยว่ารองเท้าทุกรุ่นที่เราคัดมามีคุณบัติที่ตอบโจทย์คุณผู้หญิงที่ต้องการรองเท้าที่มีคุณสมบัติ ทั้งการกันลื่น ความนุ่มกระชับสวมใส่สบาย และยังสามารถดูดซับแรงกระแทกรวมถึงกระจายแรงกดทับได้ดี

บทความอื่น ๆ 

By Admin 2

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *