มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วเห็นผลจริง

น้ำถือเป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับผิวของเรา ซึ่งเป็นตัวช่วยที่ทำให้ผิวของเราเนียนนุ่มและคงความยืดหยุ่นของผิวหนังไว้ และแม้กระทั่งในกระบวนการผลัดเซลล์ผิว น้ำก็ยังถือเป็นส่วนที่สำคัญ เพราะเอนไซม์ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวนั้นต้องอาศัยน้ำเป็นตัวที่ช่วยในการทำงาน ดังนั้นถ้าปริมาณน้ำในผิวหนังของเราลดลงก็จะส่งผลให้ผิวของเราขาดความสมดุล ไม่เรียบและแห้งกร้าน ผิวลอกแตก แต่งหน้าไม่ค่อยติด ระคายเคืองและก็ยังแพ้ง่ายด้วย

การใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ จึงถือว่ามีความสำคัญต่อผิวของเราอย่างมาก เพราะช่วยทำให้ผิวของเรามีความชุ่มชื้นและยังสามารถช่วยลดปัญหาผิวต่างๆ ได้อีกด้วย ซึ่งวันนี้เราก็มี มอยส์เจอร์ไรเซอร์ถูกและดีที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นกลับเข้าสู่ผิว ทำให้ผิวอิ่มน้ำ เปล่งปลั่ง รวมถึงยังช่วยลดความแห้งกร้านได้ ในราคาแบบสบายกระเป๋ามาฝากกันค่ะ

มอยส์เจอร์ไรเซอร์คืออะไร

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ คือ ผลิตภัณฑ์สำหรับทาผิวเพื่อลดหรือป้องกันภาวะผิวแห้ง ลอก คัน หรือระคายเคือง โดยจะให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ทำให้ผิวนุ่มและอิ่มน้ำมากยิ่งขึ้น โดยมอยส์เจอร์ไรเซอร์มีผสมที่ช่วยเก็บรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว เช่น น้ำ น้ำมัน ไขมัน สารให้ความชุ่มชื้นอื่นๆ เช่น glycerin, hyaluronic acid, ceramides เป็นต้น มอยส์เจอร์ไรเซอร์มีหลายประเภท แต่ละประเภทมีส่วนผสมและคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป

แนะนำ 5 มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ไม่ควรพลาด

1. CeraVe Moisturising Cream

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ cerave moisturising cream

เหมาะมาก ๆ กับคนที่กำลังเผชิญปัญหาผิวอักเสบ แสบแดง ระคายเคือง รวมถึงมีปัญหาผิวแห้ง ลอกเป็นขุย เพราะ CeraVe Moisturising Cream สามารถช่วยคงความชุ่มชื้นไว้ในผิว ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรงและชุ่มชื้นได้ พร้อมยังช่วยสร้างเกราะป้องกันทำให้มลภาวะต่างๆ ไม่สามารถทำร้ายผิวได้ รวมถึงยังช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลง ทำให้ผิวหน้าดูกระชับ เต่งตึงและอิ่มน้ำค่ะ

2. Neutrogena Hydro Boost Water Gel

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ Neutrogena Hydro Boost Water Gel

มอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อเจลจาก Neutrogena ที่ช่วยปล่อยความชุ่มชื้นกลับคืนสู่ผิว ทำให้ผิวอิ่มน้ำ นุ่มเนียน ด้วยส่วนประกอบสำคัญอย่าง Olive Extract Formula ช่วยฟื้นฟูผิวจากการต้องเจอกับมลภาวะ รวมถึงยังไม่มีน้ำมัน น้ำหอมและพาราแบน ไม่ทำให้ผิวอุดตันและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ค่ะ

3. MizuMi Dry Rescue Intense Melt-In Cream

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ MizuMi Dry Rescue Intense Melt-In Cream

สำหรับสาวๆ ที่มีอาการผิวขาดน้ำ ผิวแห้งอย่างรุนแรง ต้องใช้ MizuMi Dry Rescue Intense Melt-In Cream มอยเจอร์ไรเซอร์สูตรเข้มข้นที่ช่วยฟื้นฟูผิวของสาวๆ ให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น ด้วยส่วนผสมสำคัญอย่าง AquaxylTM เข้มข้น 3% ทำให้ช่วยลดการสูญเสียน้ำ ช่วยคงความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้ยาวนานถึง 48 ชั่วโมง

4. Cetaphil Moisturizing Cream Face and Body

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ Cetaphil Moisturizing Cream Face and Body

มอยเจอร์ไรเซอร์ สำหรับสาวผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย มีส่วนผสมอย่าง Emollients และ Humectants อ่อนโยนเหมาะกับผิวที่กำลังอ่อนแอและบอบบาง ช่วยคงความชุ่มชื้นไว้ในผิว ลดอาการอักเสบ ลดอาการคัน รวมถึงสามารถใช้ควบคู่ไปกับผิวที่มีปัญหาโรคผิวหนังและผื่นคันต่างๆ ได้ ปราศจากน้ำหอม น้ำมันและสารเคมีค่ะ

5. Physiogel Daily Moisture Therapy Cream

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ Physiogel Daily Moisture Therapy Cream

มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวบอบบาง ช่วยคืนความชุ่มชื้น ทำให้ผิวกลับมาอิ่มน้ำ แข็งแรง พร้อมกันนี้ยังช่วยลดอาการอักเสบ ผิวลอกแดงและผิวแห้งกร้านด้วย ปราศจากสารกันเสีย น้ำหอมและสีสังเคราะห์ ทำให้เหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายและสาวๆ ที่มีปัญหาสิวค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

By Admin 2